NHIỀU DỰ ÁN “NGHÌN TỶ” HOÀN THÀNH CUỐI NĂM 2017

Theo lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư, nhiều dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa sẽ được hoàn thành vào ngày 31/12/2017. Cụ thể như dự án: đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng (tổng đầu tư 1.418 tỷ đồng); đường Phong Châu (758 tỷ đồng); Hệ thống thoát lũ từ cầu Phú Vinh về đầu sông Tắc (285,3 tỷ đồng); Chỉnh trị hạ lưu sông Tắc và sông Quán Trường (593,3 tỷ đồng).

Riêng đường cất hạ cánh số 2 (Sân bay quốc tế Cam Ranh) có tổng mức đầu tư 1.935,9 tỷ đồng sẽ hoàn thành trong năm 2018. Hiện nay Thủ tướng đã đồng ý ngân sách Trung ương hỗ trợ 50% tổng mức đầu tư (tương đương 968 tỷ đồng); đồng thời UBND tỉnh đã trình HĐND tỉnh chấp thuận vay vốn Kho bạc Nhà nước năm 2017 là 500 tỷ đồng để hoàn thành dự án theo tiến độ được phê duyệt. Tuy nhiên, tỉnh cần sớm làm việc với Bộ Kế hoạch – Đầu tư để sớm được bố trí vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ; sớm điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn 2016-2020 để bố trí ngân sách tỉnh để trả nợ vốn vay.

Dự án đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng đang tích cực triển khai để hoàn thành vào cuối năm nay
Đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng như huyết mạch tương lai thay thế 23/10

Theo Sở Kế hoạch – Đầu tư, hầu hết các dự án trọng điểm do tỉnh quản lý đã triển khai thực hiện theo tiến độ được phê duyệt. Mặc dù nguồn vốn đầu tư gặp nhiều khó khăn do khách quan và chủ quan nhưng Sở Kế hoạch – Đầu tư đã tham mưu cho UBND tỉnh bố trí đủ vốn để thực hiện các dự án trong thời gian qua.

0/5 (0 Reviews)
Bài viết cùng chuyên mục
  1. […] với việc được thanh toán theo tiến độ từ đợt 1; trong bối cảnh giá của các gói Mỹ Gia lân cận như gói 4, 5, 7 đã tăng khá cao cũng như đã thanh toán gần như đầy […]

Bình luận

Vui lòng bình luận nghiêm túc, không spam, thông tin cá nhân của bạn sẽ được giữ kín, không công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đăng ký nhận tin qua Inbox Facebook